Tin tức

Xu hướng đầu tư đất nền ven khu công nghiệp

Ngày đăng 21/09/2019

Bùng nổ BĐS công nghiệp

Bất động sản (BĐS) công nghiệp có lẽ là từ khóa đầu tư được quan tâm nhiều nhất từ đầu năm 2019 đến nay, khi chiến tranh thương mại Mỹ - Trung liên tục có những chuyển biến. Theo số liệu cập nhật mới nhất từ công ty Savills Việt Nam, chỉ trong nửa đầu năm, cả nước có 326 khu công nghiệp (KCN) đã được thành lập, với tổng diện tích 95.500 ha. Trong đó, phần lớn các KCN đã hoạt động với tỷ lệ lấp đầy 74% và 75 KCN (29.300 ha) đang được xây dựng, đền bù và giải phóng mặt bằng.

Cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã tạo tiềm năng lớn cho Việt Nam để chào đón làn sóng đầu tư công nghiệp mới. Cũng theo JLL Việt Nam, tỷ lệ lấp đầy và giá thuê đất dự kiến sẽ đạt bước tiến lớn trong năm 2019. Nhà kho, nhà xưởng xây sẵn cũng sẽ có nhu cầu mạnh với các yêu cầu phức tạp hơn, chủ yếu là từ các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cùng với nhu cầu lớn cho đất công nghiệp.

Một số chuyên gia thì cho rằng BĐS KCN phát triển sẽ tác động tích cực tới các loại hình BĐS khác như du lịch, nhà ở, văn phòng cho thuê... Bởi lẽ, khi có sự chuyển dịch về đầu tư KCN, các nhà máy xí nghiệp sẽ kéo theo một lượng lớn chuyên gia, người lao động tới khu vực đặt nhà máy, văn phòng, nhà xưởng. Do đó, nhu cầu về nhà ở, nhà cho thuê cũng tăng lên, đồng nghĩa với việc sản phẩm bất động sản gần KCN trở thành lợi thế, tăng tính thanh khoản và tạo độ hấp dẫn về giá.

Nhận định này cũng phù hợp với Nghị định của Chính phủ về quản lý KCN, quy định quy hoạch KCN phải gắn liền với phát triển khu dân cư và các công trình xã hội, tạo được sự đồng bộ về cơ sở hạ tầng. Vì vậy, vấn đề thiết yếu được quan tâm là việc phát triển bền vững KCN phải đi đôi với phát triển khu dân cư và các tiện ích xã hội đi kèm.

Một góc nhỏ khu công nghiệp Samsung Bắc Ninh

Một góc nhỏ khu công nghiệp Yên Phong - Bắc Ninh

Đất nền hoàn chỉnh hạ tầng tại KCN hút khách

Đối với những khách hàng là chuyên gia, công nhân lao động tại các nhà máy, xí nghiệp có nhu cầu mua để ở thì các dự án đất nền gần KCN họ làm việc lại có sức hấp dẫn tuyệt đối. Rút ngắn thời gian di chuyển, mức giá ưu đãi với không gian sống đầy đủ các tiện ích như trường học, bệnh viện, công viên, chợ dân sinh… là những yếu tố tạo thuận lợi cho chuyên gia, công nhân trong quá trình làm việc, sinh sống.

Còn đối với khách hàng là nhà đầu tư mong muốn kiếm lời, những dự án  đất nền ven cụm công nghiệp hiện hữu đông dân cư với đầy đủ tính pháp lý, hạ tầng giao thông hoàn chỉnh trở thành yếu tố then chốt khi đưa ra quyết định "xuống tiền". Chưa kể, dự án sẽ có thêm "điểm cộng" nếu sở hữu tiềm năng tăng giá trong tương lai.

Bắc Ninh, điểm sáng mới trong KCN phía Bắc, hiện có một dự án thu hút sự quan tâm của nhiều đối tượng khách hàng, khi hội tụ đầy đủ những ưu thế kể trên. Đó là khu đô thị "vàng" Yên Trung - Thụy Hòa nằm trong khu trung tâm cụm công nghiệp huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh. Dự án có quy mô gần 14.1 ha, đã được phê duyệt quy hoạch 1/500, có sổ đỏ riêng từng sản phẩm.

Dự án cung cấp ra thị trường với mức giá từ 1,1 tỷ đồng/01 lô. Khách hàng khi mua đất còn được tặđính kèm theo nhiều chính sách ưu đãi, hấp dẫn.

Dự án này có vị trí đắc địa, tọa lạc trung tâm 2 khu công nghiêp: KCN Yên Phong I và KCN Yên Phong II, cạnh QL 18. Sở hữu vị trí thuận lợi, Yên Trung - Thụy Hòa  thuận tiện di chuyển và có liên kết vùng hoàn hảo.

Yên Trung - Thụy Hòa được quy hoạch có các tiện ích vượt trội

Theo cập nhật mới nhất, dự án đã hoàn thiện tới 90% cơ sơ hạ tầng kỹ thuật... Công ty cũng đang hoàn thiện những bước cuối cùng để ra mắt đông đảo khách hàng trong thời gian gần nhất.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
[X]

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Đăng ký (*): Trường bắt buộc

- Đăng ký để nhận thông thông tin khi dự án có thông tin chính thức.

- Đăng ký sớm để có hội mua giá tốt đầu mở bán và chiếc khấu ưu đãi, vị trí dự án đẹp.

HOTLINE TƯ VẤN 0916250101

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & FILE DỰ ÁN
0916250101